Kích thước giường trẻ em tiêu chuẩn là bao nhiêu

Khi bạn đang có nhu cầu mua giường ngủ cho bé, thì bạn cần quan tâm đến kích thước giường phù hợp cho bé. Điều này giúp bé có thể ngủ dưới một tư thế thoải mái và có một giấc ngủ ngon, rất tốt cho sự phát triển..

Kích thước giường trẻ em phù hợp có quan trọng không?

Kích thước giường ngủ cần đảm bảo phải đủ không gian để bé thoải mái hoạt động.  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng không thua kém gì việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cho giường ngủ nên các bậc phụ huynh không nên bỏ qua

Nếu giường quá nhỏ và chật hẹp, trẻ sẽ không cảm thấy thoải mái trong khi ngủ, các tư thế ngủ không được duỗi thẳng. Đặc biệt, với các bé có thói quen ngủ hay lăn lóc và giường không có thanh chắn, bé rất dễ bị rớt xuống giường.

Với một chiếc giường có kích thước quá lớn tuy đảm bảo được không gian cho bé nhưng sẽ gây lãng phí. Diện tích sinh hoạt và vui chơi, đi lại bị thu hẹp đi khá nhiều.

Kích thước giường trẻ em tiêu chuẩn

Giường cũi

Giường cũi có kích thước tiêu chuẩn là 68.5cm x 132cm.Tuy nhiên, để thuận tiện hơn trong việc sản xuất và lưu trữ thông số nên đa phần các giường cũi được sản xuất là 70cm x 140cm.

Giường này thường được sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi khi trẻ bắt đầu tập đi.

kích thước giường cũi cho bé

Giường đơn 

Kích thước giường đơn sẽ là 96.5cm x 190.5cm hay 1m x 2m.

Giường này được sử dụng cho các bé từ 2 – 7 tuổi. Đây là độ tuổi cho trẻ từ giường cũi sang giường đơn hoặc đôi. Giường có chân thấp hoặc không chân được ưu tiên lựa chọn. Giường nên có các thanh chắn để tạo sự an toàn cho bé khi ngủ.

Đây là độ tuổi bé lớn lên rất nhanh, nên giường bạn mua có thể sẽ phải thay đổi sau một vài năm sử dụng

kích thước giường đơn cho bé

Giường đôi 

Kích thước giường đôi là 1m2 x 2m hoặc 1m4 x 2m. Loại giường này cũng có thể sử dụng cho 1 bé nếu bạn muốn bé được thoải mái và có không gian chơi đùa trên giường rộng rãi hơn.

Đây được xem là kích thước giường có kích thước phù hợp cho 1 bé nằm thoải mái.

Giường này thường được sử dụng cho bé từ 6 – 12 tuổi. Vào giai đoạn này là lúc chiều cao, vóc dáng cũng như tâm lý của trẻ sẽ có sự thay đổi rất lớn. Nên ngoài việc lựa chọn kích thước thì phụ huynh cũng cần để ý đến sở thích của con trẻ về màu sắc cũng như chất liệu phù hợp.

Hơn nữa, ở độ tuổi này các bé sẽ muốn học hỏi và sáng tạo không ngừng trong không gian riêng tư của mình nên giường cần đạt tiêu chuẩn không được quá nhỏ cũng càng không được chiếm nhiều diện tích sinh hoạt của bé.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho gia đình

kích thước giường đôi cho bé

Giường Queen

Kích thước giường Queen size (giường nữ hoàng) cho bé sẽ là  152.5cm x 203.5cm hay 1m6 x 2m. Đây là kích thước giường phổ biến cung cấp cho hai bé nhỏ ngủ chung hoặc một bé lớn vì đảm bảo được sự thoải mái, dễ chịu.

Đây là kích thước giường dành cho trẻ từ 12 – 18 tuổi. Với nhóm trẻ vị thành thiên thì chiều cao và vóc dáng gần như bằng một người trưởng thành. nên bạn có thể lựa chọn những kích thước đảm bảo sự thoải mái cùng tính đơn giản trong thiết kế để mang đến sự thuận tiện hơn trong sinh hoạt bình thường.

kích thước giường queen cho bé

Giường King

Kích thước giường King size (giường vua) sẽ có kích thước 183cm x 203 cm hay 1m8 x 2m. Đây là loại giường dành cho bé có sự phát triển vượt trội về mặt thể chất có thể ngủ thoải mái mà không cảm thấy vướng víu, chật chội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cho hai bé ngủ chung.

Tuy nhiên, kích thước của giường lớn nên sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc vận chuyển cũng như gây vướng trong phòng ngủ nhỏ hẹp.

kích thước giường king cho bé

Giường tầng

Giường tầng là một loại giường được phụ huynh sử dụng khá nhiều hiện nay để tối ưu diện tích phòng ngủ cho bé, nhất là những gia đình có từ 2 bé trở lên. Ngoài ra, chúng cũng được các bé vô cùng yêu thích vì thiết kế và kiểu dáng vô cùng độc đáo.

Kích thước giường tầng tiêu chuẩn cho các bé hiện nay thường là 1m2 x 2m và 1m4 x 2m. Chiều cao của giường tầng sẽ vào khoảng 2m, phù hợp với các loại kích thước khác của không gian phòng ngủ gia đình.

Kích thước giường tầng tiêu chuẩn mà bạn nên biết?

kích thước giường tầng cho bé

Kích thước giường tiêu chuẩn theo phong thủy

Ngoài việc phù hợp với không gian phòng ngủ, kích thước giường trẻ em phù hợp với phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các gia đình đặt lên hàng đầu vì điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe cũng như sự thuận lợi, may mắn của con trẻ.

Để đảm bảo giường ngủ có kích thước đúng phong thủy, bạn có thể đo đạc bằng thước Lỗ Ban 42.9cm.

Chiều dài, chiều rộng, chiều cao của giường bạn nên đo các số nằm trong cung màu đỏ, tuyệt đối không dùng đến cung màu đen. Trong đó, cung màu đỏ sẽ bao gồm Quan, Bản, Nghĩa, Tài. Tùy theo ý nghĩa của mỗi cung mà gia chủ có thể lựa chọn cung mà mình mong muốn. Tuy nhiên để sử dụng được kích thước theo chuẩn phong thủy, bạn sẽ cần đặt riêng nệm đi kèm khung giường theo số đo tương ứng.

Cách xác định kích thước giường phù hợp cho bé

Việc xác định định kích thước giường cho bé phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tuổi của trẻ

Tuổi của bé sẽ quyết định phần lớn kích thước giường. Khi trẻ lớn, nhu cầu thay đổi để phù hợp.

ví dụ như, khi trẻ còn nhỏ, chúng thường dành nhiều thời gian để chơi hơn, nên không gian xung quanh cần phải rộng rãi hơn là một chiếc giường lớn. Ngược lại, khi chúng lớn hơn, chúng sẽ cần một chiếc giường lớn để nằm ngủ hơn.

Không gian phòng

Kích thước phòng cũng là một yếu tố quyết định khi chọn mua kích thước giường cho bé, thậm chí là loại bỏ một số kiểu giường nhất định.

Bạn hãy chắc chắn rằng, bạn đã đo đạc kích thước phòng trước khi đi mua một chiếc giường mới. Chắc hẳn con bạn sẽ không muốn một chiếc giường đôi rộng rãi trong một căn phòng chật hẹp, và chúng chẳng còn không gian để chơi dưới sàn nhà.

cách xác định kích thước giường cho bé

Số anh em trong nhà.

Nếu bạn có 1 bé, thì quá tuyệt vời, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc này. Nhưng nếu bạn có 2 bé sinh đôi, hoặc chênh nhau vài tuổi, thì đây cũng là một vấn đề để bạn phải đau đầu để lựa chọn kiểu giường cũng như kích thước giường phù hợp nhất cho 2 bé.

Mong rằng những thông tin về kích thước kể trên sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về giường trẻ em và lựa chọn cho các bé những sản phẩm giường ngủ phù hợp nhất nhé!

xem thêm:

Tiêu chuẩn kích thước giường ngủ khách sạn thông dụng

Kích thước giường ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *