Kích thước giường ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Phong thủy từ lâu đã len lỏi vào trong văn hóa người Việt và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu khi đã có rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu những vật dụng nội thất phù hợp. Trong đó, kích thước giường ngủ cũng quyết định khá nhiều đến vấn đề phong thủy trong gia đình.

Qua bài viết này, những thông tin cơ bản về việc lựa chọn kích thước giường ngủ cũng như điều kiêng kỵ trong việc sắp xếp giường ngủ sẽ được cung cấp khái quát nhất cho bạn đọc.

Kích thước giường ngủ hợp phong thủy có quan trọng không?

Trong phong thủy, kích thước của giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến tài vận, may mắn và sự thịnh vượng không kém gì việc quyết định hướng của ngôi nhà.

Việc sử dụng một chiếc giường có kích thước không phù hợp sẽ mang đến cho bạn những hệ lụy tiêu cực cho sức khỏe cũng như sự hòa hợp giữa những người sử dụng.

Vì vậy, việc xác định kích thước giường ngủ theo đúng phong thủy là điều nên làm trước khi quyết định mua sắm hay đặt đóng giường ngủ cho gia đình mình.

Cách chọn kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban 

Nguồn gốc của thước lỗ ban 

Theo như những lời truyền miệng thì Lỗ Ban là một danh xưng của một bậc thầy phong thủy. Ông cũng được xem là tổ nghề của thợ mộc dưới triều đại Trung hoa cổ đại. Thước Lỗ Ban được thiết kế ra để đo đạc các loại nội thất cũng như trong nghề mộc bao gồm đục, cưa,…

Thước lỗ ban được đặt tên theo người thiết kế ra nó. Loại thước này sở hữu những khoảng tốt – xấu để người dùng nắm được những kích thước đúng nhất trong phong thủy, hạn chế sử dụng các phần kích thước xấu.

thước lỗ ban theo phong thủy
thước lỗ ban theo phong thủy

Nguyên tắc lựa chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Nguyên tắc để sử dụng thước lỗ ban chính là đo kích thước phủ bì chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các hình chữ nhật, hình vuông và đường kính của các loại hình tròn.

Thước lỗ ban hiện nay được sử dụng 03 loại phổ biến là 52cm, 42.9cm và 36.8cm. Cách sử dụng thước lỗ ban cũng không quá khó khăn. Bạn sử dụng thước trong việc đo kích thước phủ bì của giường ngủ, chỉ cần lựa chọn kích thước rơi vào khung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là giường ngủ của bạn đã sở hữu kích thước đẹp rồi. Còn để sử dụng cung màu đỏ nào thì bạn có thể tùy ý lựa chọn dựa trên mong ước của gia đình.

Các kích thước giường ngủ theo phong thủy bạn cần biết

Theo phong thủy tâm linh, những mẫu giường ngủ đều có kích thước khác nhau phù hợp với từng loại đối tượng người dùng và điều kiện kinh tế. Trong đó phải kể đến là những mẫu giường ngủ sau đây:

Kích thước giường ngủ đơn

Giường đơn theo phong thủy thường sẽ có chiều dài là 1m9, chiều rộng 0.8m thường được sử dụng ở phòng của các bé hoặc các cụ lớn tuổi. Ngoài ra, người độc thân cũng có thể đặt để ngủ một mình.

Cụ thể hơn, với một chiếc giường đơn sẽ có kích thước như sau:

  • Lọt lòng nệm: 1m2 x 2m hoặc 1m x 2m.
  • Kích thước phủ bì: 1m28 x 2m1 hay 1m08 x 2m1.
kích thước giường đơn hợp phong thủy
kích thước giường đơn hợp phong thủy

Kích thước giường ngủ đôi (Queen size) 

Đây là dòng sản phẩm dành cho 2 người, nhất là các cặp vợ chồng mới cưới. Mẫu giường này khá phổ biến hiện nay khi đáp ứng được mong muốn thoải mái, rộng rãi cũng như tính tiện nghi cho người dùng. Kích thước giường ngủ đôi Queen size đúng phong thủy là:

  • Lọt lòng nệm: 1m6 x 2m.
  • Kích thước phủ bì: 1m68 x 2m1.
kích thước giường đôi hợp phong thủy
kích thước giường đôi hợp phong thủy

Kích thước giường ngủ king size

Giường ngủ king size được xem là một dạng giường ngủ cao cấp khi chúng có kích thước lớn hơn giường bình thường và dành cho 2 người sử dụng. Vì kích thước lớn nên chúng khá cồng kềnh và khó di chuyển nên bạn có thể cân nhắc đến diện tích mà mình sở hữu.

Kích thước giường ngủ King size phù hợp phong thủy là:

  • Lọt lòng nệm: 1m8 x 2m.
  • Kích thước phủ bì: 1m88 x 2m.
kích thước giường king size hợp phong thủy
kích thước giường king size hợp phong thủy

Kích thước giường ngủ super king size

Kiểu dáng của giường super king size khá rộng và vô cùng thoải mái nhưng chúng sở hữu kích thước khá lớn và giá thành đắt đỏ nên chỉ phù hợp các căn phòng ngủ ở biệt thự, khách sạn, villa cao cấp,…

Kích thước theo phong thủy của giường super king size là:

  • Lọt lòng nệm: 2m x 2m2.
  • Kích thước phủ bì: 2m8 x 2m3.
kích thước giường super king size theo phong thủy
kích thước giường super king size theo phong thủy

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn cách lựa chọn kích thước giường ngủ hợp phong thủy mà mình ,mong muốn

Xem thêm:

Kích thước giường ngủ chuẩn cho gia đình

Kích thước giường trẻ em mà bạn nên biết

Kích thước giường tầng phù hợp cho thành viên trong gia đình

Kích thước giường ngủ khách sạn đúng chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *